Mẹo Hay

Cách ChạY File Iso BằNg Ultraiso

ISO là định dạng dữ liệu thường thấy khi bạn tải về phần mềm hoặc game như: Windows 10, Game, Windows Office… phụ thuộc vào những gì mà bạn tải xuống, bạn có thể mount chúng vào ổ đĩa ảo để mở hoặc cài đặt. Hoặc bạn cũng có thể giải nén trực tiếp trên ổ cứng của mình bằng cách phần mềm giải nén như WinRAR, 7-ZIP. Trong bài viết này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về file ISO và các cách giải nén file ISO trên Windows 10/8.1/7 & Macbook thường dùng nhé.

Bạn đang xem: Cách ChạY File Iso BằNg Ultraiso

File ISO là gì?

File ISO hay còn gọi là ISO image, là một tệp dữ liệu duy nhất hoạt động như một chiếc đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray. Toàn bộ mọi thứ có trong file ISO đều được sao chép y hệt những gì có trong một chiếc đĩa cứng. Ví dụ, khi bạn tải xuống Windows 10 chính thống từ trang chủ của Microsoft, nó sẽ có định dạng ISO.

Các cách mở file ISO trên máy tính, laptop Windows

Có nhiều cách để mở file ISO, trong đó bao gồm việc sử dụng các phần mềm giải nén như WinRAR, thì bạn có thể dùng những ứng dụng đọc ổ đĩa ảo thông dụng như: UltraISO, PowerISO. Đặc biệt nếu sử dụng Windows 8.1/10, bạn có thể mount trực tiếp mà không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ phía trên.

Cách chạy file ISO trực tiếp trên Windows 8, 8.1 hoặc 10

Trên hệ điều hành Windows 8, 8.1, 10 chúng ta có thể mount trực tiếp file ISO image và file VHD. Có ba cách để bạn có thể khởi chạy được file ISO:

Cách 1: Nhấn đúp chuột vào file ISO để đọc nó. Tính năng này sẽ không hoạt động nếu các file ISO đang được mở bằng các ứng dụng bên thứ ba khác có trên hệ thống.

Xem thêm: Download Tinh Linh Đại Chiến Pc Và Mac (Giả Lập), Download Tinh Linh Đại Chiến For Pc

Cách 2: Chuột phải vào file ISO và chọn “Mount”.

Cách 3: Chọn file ISO, sau đó nhấn vào nút “Mount” phía dưới thẻ “Disk Image Tools” trên thanh công cụ của File Explorer.

Xem thêm: Pkl Là Gì ? Bao Nhiêu Phân Khối Mới Gọi Là Xe Pkl? Top 5 Dòng Pkl Giá Rẻ Cho Các Tay Chơi

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau đó, nó sẽ tự động giải nén toàn bộ nội dung có trong file ISO ra ngoài Desktop của bạn.

Chuyên mục: Hack

Rate this post

Random Posts

Mẹo Hay

Oos Là Gì

KPI – Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số hiệu suất công việc – dùng để đo lường hiệu suất…

Post Comment