Mẹo Hay

Cách ĐiềU ChỉNh Báo Cáo Tài Chính

Trong quá trình lập báo cáo tài chính thì sai sót là điều không may xảy ra đối với khá nhiều doanh nghiệp. Nhất là với những doanh nghiệp hay kế toán mới thành lập chưa có kinh nghiệm; đặc thù hơn là những doanh nghiệp gần sát ngày mới bắt đầu làm báo cáo. Có nhiều trường hợp sai liên hoàn, sai từ năm này sang năm khác. Do vậy, việc lập lại báo cáo tài chính là điều vô cùng cần thiết. Vậy Nộp lại như thế nào? Thủ tục ra sao? Mời anh chị cùng tech72h.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách ĐiềU ChỉNh Báo Cáo Tài Chính

Nội dung cần lưu ý khi sửa đổi thông tin trong báo cáo tài chínhHồ sơ khai bổ sung khi nộp lại báo cáo tài chính

Nội dung cần lưu ý khi sửa đổi thông tin trong báo cáo tài chính

*

Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế. Theo quy định, người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót. Thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế.

Đối với loại thuế có kỳ quyết toán thuế năm: Trường hợp chưa nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm. Thì người nộp thuế khai bổ sung hồ sơ khai thuế tạm nộp của tháng, quý có sai sót. Đồng thời tổng hợp số liệu khai bổ sung vào hồ sơ khai quyết toán thuế năm. Trường hợp đã nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm. Thì chỉ khai bổ sung hồ sơ khai quyết toán thuế năm.

Do vậy, theo quy định trên, khi doanh nghiệp làm sai báo cáo tài chính thì sẽ được nộp lại.

Nội dung được nộp lạiBảng cân đối tài khoảnBảng cân đối kế toánBáo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanhLưu chuyển tiền tệThuyết minh báo cáo tài chínhNội dung không được nộp lại mà phải nộp tờ khai điều chỉnhTờ khai quyết toán thuế TNDNTờ khai quyết toán thuế TNCNHình thức nộp lại Báo cáo tài chính:Gửi công văn nộp lại báo cáo tài chỉnh tại bộ phận 1 cửa;Nộp báo cáo tài chính qua mạng.

Hồ sơ khai bổ sung khi nộp lại báo cáo tài chính

Tờ khai thuế của kỳ tính thuế bị sai sót đã được bổ sung, điều chỉnh;Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư này. (Trong trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh có phát sinh chênh lệch tiền thuế); Tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh.

Xem thêm: Rửa Mặt Sữa Tươi Hàng Ngày, Cách Rửa Mặt Bằng Sữa Tươi Đúng Cách

Khi nộp lại BCTC, doanh nghiệp cần có những tài liệu sau:

Trường hợp 1: Nộp lại BCTC không ảnh hưởng đến số thuế TNDNBCTC đúng của năm phát hiện sai sót;Tài liệu giải thích kèm theo đối với số liệu có sai sót của doanh nghiệp.Trường hợp 2: Nộp lại BCTC có ảnh hưởng đến số thuế TNDN phải nộp hoặc nộp thừa hồ sơBCTC đúng của năm phát hiện có sai sót;Tờ khai quyết toán thuế TNDN mẫu số 03/TNDN theo số liệu đúng;Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS (Ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC).

Thời hạn nộp lại báo cáo tài chính

Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thảm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

Cách nộp lại báo cáo tài chính khi sửa đổi thông tin

Bạn có thể làm 1 Biên bản giải trình về việc làm sai BCTC. Tuy nhiên, sẽ có những Chi cục Thuế yêu cầu nội, có những nơi sẽ không yêu cầu. Nhưng bạn vẫn cần làm để lưu lại để sau này tiến hành thủ tục giải trình cho nhanh.

*

Biên bản giải trình sửa đổi thông tin báo cáo tài chính

Để nộp được qua mạng, bạn cần phải làm Công văn xin nộp lại BCTC trên Excel. Sau đó, bạn sẽ tiến hành nộp như khi nộp Thuyết minh BCTC.

Xem thêm: Hãy Trao Cho Anh Mp3 Song Download Hãy Trao Cho Anh (Bài Hát)

Nộp lại báo cáo tài chính có bị phạt không?

Theo điểm c, Điều 10, Thông tư 156/2013/tt-BTC quy định. Dưới đây là những trường hợp nếu doanh nghiệp làm lại BCTC khi có sai sót:

Nếu doanh nghiệp nộp lại BCTC không ảnh hưởng đến số thuế TNDN thì không bị phạt; Nếu doanh nghiệp nộp lại BCTC có số thuế TNDN nộp thừa thì sẽ được bù trừ vào những kỳ sau đối với số thuế TNDN đã nộp thừa;Nếu doanh nghiệp nộp lại BCTC mà có số thuế TNDN nộp thiếu thì doanh nghiệp phải nộp thêm số tiền thuế nộp thiếu và số tiền nộp chậm.

Số tiền chậm nộp = số thiền thuế tăng thêm * 0.03% (hoặc 0.05%/ngày) * số ngày nộp chậm.

Trong đó:

Chuyên mục: Hack

Rate this post

Random Posts

Post Comment