Mẹo Hay

Đánh Giá Nintendo Switch

Nintendo muốn giành lại bạn. Sau thất bại của bảng điều khiển gia đình cuối cùng của nó, Wii U, nhà phát hành Mario và Zelda đã tuyên bố rất nhanh rằng họ rất khó làm việc trên một bảng điều khiển mới. Mặc dù nhà phát hành huyền thoại đã tạo ra một số trò chơi tuyệt vời trong thời gian đó – chẳng hạn như Super Mario MakerSplatoon – có cảm giác như Nintendo đang kìm hãm và người hâm mộ chấp nhận điều đó bởi vì họ biết rằng một kỷ nguyên mới đang đến. Đi sâu vào đánh giá Nintendo Switch của chúng tôi, câu hỏi đặt ra là, Nintendo có thể xoay chuyển mọi thứ với phần cứng mới không? Câu trả lời là một tiếng vang vang có.

Bạn đang xem: Đánh Giá Nintendo Switch

Có cái gì trong hộp

The Switch là một giao diện điều khiển trò chơi hybrid hybrid. Nó được thiết kế để cắm vào TV giống như PlayStation 4 hoặc Xbox One hoặc nó có thể được mang theo như một thiết bị cầm tay, tương tự như Nintendo 3DS hoặc Game Boy.

*

*

*

*

Bản thân Switch là một chiếc máy tính bảng nhỏ với màn hình cảm ứng đa điểm LCD LCD 6.2. Bên trong, bảng điều khiển có bộ xử lý Nvidia Tegra tùy chỉnh và bộ nhớ trong 32GB. Nó cũng có những gì bạn mong đợi ở một thiết bị cầm tay: gia tốc kế, con quay hồi chuyển, Bluetooth 4.1, NFC, Wi-Fi và khả năng LAN không dây (IEEE 802.11 a / b / g / n / ac).

Ở bên ngoài, nó có giắc cắm tai nghe 3, 5mm tiêu chuẩn, loa âm thanh nổi, nút nguồn và âm lượng, cổng cho hộp mực trò chơi, khe cắm MicroSD để lưu trữ mở rộng, cổng USB Type-C để sạc và chân đế.

Nó cũng đi kèm với một dock, một cái nôi mà Switch trượt vào khi bạn muốn sạc hoặc phát trên TV. Dock thực sự là một trung tâm nhựa rỗng kết nối thông qua cổng USB Type-C của giao diện điều khiển. Nó có ba cổng ở mặt sau – USB Type-C để sạc, HDMI cho đầu ra âm thanh và video và cổng USB 2.0. Ngoài ra còn có hai cổng USB 2.0 bổ sung ở bên cạnh. Các cổng phía sau được lộ ra thông qua một cánh cửa đơn giản ở phía sau, cũng ẩn một số dây.

Switch là sự phản ánh hoàn hảo về độ nhạy cảm chơi game của Nintendo.

Ngoài ra, còn có hai bộ điều khiển có thể tháo rời được gọi là Joy Joy-Cons, có tất cả các nút điều khiển và trượt trên máy tính bảng, hai dây đeo Joy-Con và Joy-Con Grip, kết hợp hai Joy-Cons với nhau như một bộ điều khiển.

(Chúng khá linh hoạt. Ví dụ, đây là cách kết nối chúng với PC của bạn hoặc tạo nghệ thuật trên Surface Pro.)

Tuổi thọ pin và tính di động

Switch nguyên bản có thời lượng pin từ 2, 5 đến 6 giờ và tuổi thọ của nó phụ thuộc vào mức độ yêu cầu của trò chơi mà bạn đang chơi. Chẳng hạn, một trò chơi như The Legend of Zelda: Breath of the Wild, nặng hơn về tài nguyên của giao diện điều khiển nên pin sẽ kéo dài khoảng 3 giờ, thậm chí ít hơn nếu bạn chơi ở độ sáng tối đa. Tất cả điều này để nói, nó sẽ không kéo dài qua hầu hết các chuyến bay, nhưng đi làm tốt.

Đối với một hệ thống chào hàng tính di động, điều này thật đáng thất vọng. Trong khi cả Nintendo 3DS và PS Vita kéo dài từ ba đến năm giờ, Nintendo có thể dễ dàng sử dụng Switch ban đầu như một cơ hội để cải thiện tiêu chuẩn.

May mắn thay, một phiên bản mới của Switch với thời lượng pin được cải thiện đã xuất hiện vào năm 2019. Bảng điều khiển được cập nhật, có bố cục chip mới và bộ xử lý Tegra X1 được sửa đổi, cải thiện đáng kể hiệu suất pin của Switch ban đầu, cung cấp thời lượng pin 4, 5 đến chín giờ . Đó là hai giờ chơi quý giá được thêm vào phiên chơi trò chơi Breath of the Wild của bạn. Thay đổi này thành một trong những sai sót lớn nhất của Switch đưa giao diện điều khiển lên một tầm cao mới, đặc biệt là đối với những người chơi thường xuyên chơi game khi đang di chuyển.

Nói về chơi game khi đang di chuyển, trong khi Switch không hoàn toàn di động như 3DS, Switch Lite sắp ra mắt hứa hẹn sẽ có. Mang đến một bản dựng nhỏ hơn, nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn cho gia đình, Switch Lite nhằm mục đích thỏa mãn những người chơi thích lối sống chơi game cầm tay. Nó có cùng bố trí chip đã được sửa đổi và bộ xử lý Tegra X1 trong Switch được cập nhật và hứa hẹn thời lượng pin lên tới bảy giờ. Phát hành vào ngày 20 tháng 9, nó chỉ có thể thêm tính di động bị thiếu mà phiên bản lai của giao diện điều khiển thiếu.

Chơi theo cách của bạn

Mặc dù Switch là một chiếc máy tính bảng nhỏ, nhưng nó mang linh hồn bên ngoài vỏ bọc nhỏ. Joy-Cons có thể được sử dụng để điều khiển các trò chơi theo nhiều cách khác nhau. Các bộ điều khiển nhỏ, kiểu từ xa trượt và gắn vào vị trí ở hai bên của Switch, biến nó thành một thiết bị chơi game cầm tay và hệ thống Game Boy và 3DS của Nintendo.

Trượt và tắt Joy-Cons có thể là một trong những tính năng thiết kế vật lý tốt nhất của bất kỳ phần cứng trò chơi nào trong bộ nhớ hiện đại. Thật dễ dàng, thú vị và có một cú nhấp chuột tuyệt vời mà bạn có thể cảm nhận và nghe thấy khi Joy-Cons được đặt đúng chỗ. Đó là một quá trình chuyển đổi liền mạch để thực hiện, ngay cả ở giữa trò chơi.

Switch có cảm giác tốt trong tay. Cả giao diện điều khiển và Joy-Cons đều cảm thấy chắc chắn và có một bản dựng cao cấp, cứng rắn. Kết thúc mờ của Joy-Con làm cho giao diện điều khiển trông và cảm thấy hiện đại, cho dù bạn mua phiên bản màu xám hoặc màu đỏ và màu xanh. Với trọng lượng 398 gram (0, 9 pound) kèm theo Joy-Cons, nó đủ nhẹ để giữ cho kéo dài trong chế độ di động.

Mặc dù dock không tạo cảm giác chắc chắn hoặc được chế tạo tốt như chính bàn điều khiển, nhưng nó hoàn thành công việc. Mặc dù chỉ có cổng USB-C giữ nó đúng vị trí, nhưng Switch có vẻ an toàn trong dock và chúng tôi chưa bao giờ gặp sự cố kết nối giữa bàn điều khiển và dock. Thật khó khăn khi kết nối bảng điều khiển Switch với cổng USB-C ở dưới cùng của dock trong lần thử đầu tiên và nó có thể sử dụng cùng một lần nhấp vào nhận dạng mà bạn nhận được từ Joy-Cons để cho bạn biết rằng giao diện điều khiển là an toàn.

*

Khi bảng điều khiển được kết nối với đế của nó hoặc nếu bạn không muốn cầm toàn bộ bàn điều khiển, bạn có thể sử dụng Joy-Cons một cách tự do hoặc đặt chúng vào Joy-Con Grip, biến chúng thành một bộ điều khiển thông thường. Grip hoạt động như mọi gamepad khác, nhưng nó nhỏ hơn nhiều so với Dualshock 4 của PS4 hoặc bộ điều khiển Xbox One. Điều đó có thể gây khó chịu cho hầu hết người lớn. Các thanh điều khiển nhỏ của Joy-Con cũng không lớn như bình thường, vì vậy chúng có vẻ khó cầm. Bộ điều khiển Pro tùy chọn khắc phục vấn đề này – và là một gamepad tuyệt vời xung quanh – nhưng đó là một phụ kiện $ 70.

Một máy nhiều người chơi, ngay cả khi đang di chuyển

Có hai Joy-Cons mở ra cơ hội trải nghiệm nhiều người chơi địa phương khép kín. Một số trò chơi cho phép mỗi người chơi sử dụng một Joy-Con duy nhất làm bộ điều khiển. Joy-Cons cũng có tất cả các cảm biến chuyển động cần thiết cho các trò chơi điều khiển chuyển động, dựa trên cử chỉ, tương tự như Nintendo Wii.

Tuy nhiên, việc sử dụng Joy-Cons riêng lẻ làm bộ điều khiển mini cho nhiều người chơi cục bộ có thể hết sức khó chịu. Các bộ điều khiển rất nhỏ và khi xoay theo chiều ngang, có hình chữ nhật tròn. Giữ chúng có thể trở nên đau đớn sau các phiên chơi kéo dài và / hoặc căng thẳng.

Bộ điều khiển bao gồm dây đai Joy Joy-Con, có thêm nút vai thoải mái hơn và tất nhiên là dây đeo cổ tay cho mỗi Joy-Con – nhưng chúng chỉ cải thiện một chút sự thoải mái. Joy-Cons cũng không giống nhau. Thanh và nút analog nằm ở các vị trí khác nhau trên Joy-Cons bên trái và bên phải.

Tương tự bên phải Joy-Con về cơ bản nằm ở trung tâm của bộ điều khiển, điều này gây khó khăn cho việc cầm nắm. Người chơi có Joy-Con bên trái chắc chắn có lợi thế nếu trò chơi sử dụng ngón tay cái. Nếu bạn cần một bộ điều khiển trong một nhúm, có thể là một lựa chọn tốt hơn để sử dụng bộ điều khiển GameCube dự phòng – nhờ một bản cập nhật gần đây, chúng tương thích.

Có một yếu tố được xây dựng kém của Switch: chân đế của nó. Đó là một miếng nhựa mỏng manh lật ra khỏi bảng điều khiển phía sau của bàn điều khiển và giữ cho bàn điều khiển thẳng đứng cho các trận đấu nhiều người chơi đang di chuyển – hoặc nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và không muốn cầm bàn điều khiển. Bảng điều khiển sẽ đứng thẳng miễn là nó không bị chạm hoặc chen lấn, nhưng sau khi mở nó thậm chí một lần bạn sẽ sợ rằng nó có thể bị vỡ. Điều đó sẽ đặc biệt tệ, bởi vì chân đế tăng gấp đôi như một lớp bảo vệ cho khe cắm MicroSD.

Một tủ đồ chơi của thiết bị ngoại vi

Có một loạt các thiết bị ngoại vi của bên thứ ba được tạo ra để khen ngợi tất cả các vấn đề nhỏ khi chơi Switch trong phạm vi rộng các trường hợp sử dụng. Các mục này không chỉ tùy chọn trên các ứng dụng này mà còn làm tăng đáng kể chi phí của Switch, nhưng chúng cho thấy rằng chi phí của giắc cắm của Switch trong tất cả các giao dịch tiếp cận với thiết kế phần cứng đã tạo ra một giao diện điều khiển với những sai sót chấp nhận được nhưng khó chịu.

Ví dụ: bộ nhớ trong 32GB của giao diện điều khiển có thể lưu trữ nhiều ảnh chụp màn hình, các video clip ngắn (đối với một số ít trò chơi của bên thứ nhất) và có thể nhiều hơn một vài trò chơi độc lập nhỏ, nhưng người chơi quen mua trò chơi kỹ thuật số sẽ cần một lượng lớn Thẻ MicroSDXC để lưu trữ bổ sung.

Nếu bạn đi du lịch thường xuyên và kéo dài, bạn sẽ cần thêm một bộ pin, tương tự như những người tốt bụng mang theo để sạc điện thoại của họ. Các nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ ba thậm chí đã bắt đầu tạo ra các ổ cắm di động và bộ pin được chế tạo riêng cho Switch, chẳng hạn như SwitchCharge, thay thế chân đế mỏng manh của giao diện điều khiển.

Nếu bạn chơi các trò chơi cạnh tranh hoặc chơi trong một thời gian dài, bạn muốn trả tiền cho Bộ điều khiển Pro của Nintendo, có giá thêm 70 đô la.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị ngoại vi được tạo ra để giải quyết các thiếu sót của hệ thống. Nintendo Labo, ra mắt khoảng một năm sau bản thân Switch, cho phép những người chơi trẻ tuổi kết hợp Switch và bộ điều khiển Joy-Con với bộ dụng cụ bằng bìa cứng để tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới. Chúng bao gồm tất cả mọi thứ, từ những cây đàn piano có thể chơi được cho đến những chiếc xe RC và thậm chí là một cần câu, mỗi chiếc đều sử dụng camera hồng ngoại của hệ thống và ầm ầm để làm những điều bất ngờ. Hỗ trợ thậm chí đang đến với các trò chơi hiện có, bao gồm Mario Kart 8 Deluxe , mang đến cho người hâm mộ một cách mới lạ để đua.

Xem thêm: Autodesk App Manager Là Gì, Các Phần Mềm Kèm Theo Autocad Khi Cài Đặt

Tất cả về các trò chơi

Gót chân Achilles của Nintendo với một số máy chơi game gia đình trước đây là thiếu hỗ trợ phần mềm. Wii U gặp khó khăn khi phát hành trò chơi trên cơ sở nhất quán trong vòng đời ngắn ngủi của mình và Wii gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà phát triển bên thứ ba.

Với Switch, điều đó chưa chứng minh được vấn đề. Từ Zelda đến Mario đến Pokemon, Switch đã được thưởng thức một loạt các trò chơi tuyệt vời có thể thu hút cả người hâm mộ Nintendo và người mới chơi lâu năm.

Vẫn tốt hơn, Switch đã trở thành nền tảng tiếp theo cho các bản remaster, làm lại và phát hành lại các game cũ. Nó có thể chơi Doom gốc . Nó có thể chơi Star Wars Tập I: Racer . Nó có thể chơi Final Fantasy VII gốc . Nó có thể chơi nhiều trò chơi NES và SNES giả lập. Ngay cả The Witcher 3 cũng có sẵn. Có một chiều sâu nội dung rất lớn.

Trực tuyến tốt hơn, chủ yếu là

Nintendo đã không đi đầu trong đổi mới trò chơi trực tuyến trong những năm qua, nhưng Switch cung cấp trải nghiệm nhiều người chơi tương đối ổn định trong mọi thứ, từ Arms đến Splatoon 2 . Một số trò chơi, như Mario Kart 8 , hoạt động rất tốt trên mạng.

Tuy nhiên, các tùy chọn mai mối hạn chế trong một số trò chơi lớn nhất, cũng như quyết định kỳ lạ là bỏ qua trò chuyện bằng giọng nói mà không có ứng dụng trên điện thoại thông minh, gây trở ngại và chúng nhạt so với các tùy chọn chất lượng cuộc sống có trên cả PlayStation Network và Xbox Trực tiếp.

Thật không may, Nintendo cũng đã sử dụng dịch vụ trực tuyến của mình như một rào cản cho chơi trực tuyến và hệ thống Bảng điều khiển ảo phổ biến của nó. Mặc dù đăng ký trả phí để truy cập trực tuyến là một thông lệ phổ biến trong các hệ máy console hiện tại, việc hạn chế quyền truy cập vào một số trò chơi retro được yêu thích nhất của Nintendo là không công bằng. Thay vì cho phép bạn mua các tác phẩm kinh điển để sở hữu như chúng ta đã thấy trên các máy chơi game Nintendo trước đây, bạn được cung cấp một lựa chọn các tựa game NES và SNES như một phần của đăng ký của bạn. Đó là một lựa chọn tốt, nhưng làm cho nó trở thành lựa chọn duy nhất cảm thấy như một sai lầm.

Điều đó đang được nói, Nintendo đã cho thấy sự sẵn sàng đáng ngạc nhiên để làm việc với các nền tảng khác trong một số trò chơi trực tuyến của mình. Nếu bạn muốn chơi Minecraft hoặc Fortnite: Battle Royale trên Switch với bạn bè trên Xbox hoặc PC, bạn có thể, và trong trường hợp của trò chơi cũ, bạn thậm chí có thể kiếm được thành tích Xbox.

Không có Netflix ở đây, chưa thôi

Mặc dù có vô số kiểu chơi và bộ phận, Switch thực sự là một cỗ máy chơi game đơn giản. Không giống như các máy chơi game khác, mong muốn trở thành phòng khách hoặc thiết bị giải trí trực tuyến di động tất cả trong một, Switch chỉ dành riêng cho chơi game và chơi game (ít nhất là bây giờ).

Giao diện người dùng rất đơn giản – một loạt các ô vuông lớn, hiển thị các trò chơi có sẵn của bạn. Có một bộ nút tròn nhỏ thứ hai bên dưới các trò chơi với nguồn cấp dữ liệu blog do Nintendo quản lý, eShop, một nơi để xem và chia sẻ ảnh chụp màn hình, v.v.

Hiện tại có rất ít ứng dụng không chơi game – Hulu là dịch vụ phát trực tuyến lớn duy nhất hiện tại – và Nintendo đã không nói khi nào hoặc liệu các tính năng đó sẽ được đưa lên bảng điều khiển. Giống như máy ảnh, thiếu sót của họ không cảm thấy như một mất mát lớn.

Hầu hết người chơi đã có một số lượng lớn thiết bị – điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay – để xem Netflix và YouTube. Đồng thời, với màn hình sắc nét và chân đế của bên thứ ba, Switch sẽ tạo ra một màn hình xem cá nhân tốt.

Có lẽ Link cũng có thể cứu thế giới của chúng ta

Bạn có thể không nghĩ về sức mạnh mà bảng điều khiển trò chơi sử dụng, nhưng nó có thể là đáng kể. Một chiếc Xbox One X có thể hút nhiều nước trái cây hơn một chiếc tủ lạnh nhỏ khi chơi game. Điều đó làm hỏng hành tinh của chúng ta và theo thời gian, có thể thêm một chi phí ẩn vào hóa đơn điện của bạn.

Switch di động của Nintendo vượt qua vấn đề. Nó rút ra khoảng 12 watt trong khi chơi game ở chế độ neo. Tổng công suất của Switch thậm chí còn ít hơn khi các yếu tố khác, như sử dụng ở chế độ chờ và sử dụng trung tâm dữ liệu, được xem xét. Máy chơi game PlayStation và Xbox thường xuyên tải xuống các bản vá lớn và có thể được sử dụng để truyền phát nội dung từ các trung tâm dữ liệu đói năng lượng.

Đó là tất cả cộng lại. Một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkley cho thấy Switch sử dụng ít hơn 10 lần so với PlayStation 4 Pro khi tất cả các nguồn sử dụng năng lượng đều được xem xét. Nó cũng ít đòi hỏi hơn Xbox One S hay Xbox One X.

Switch cũng có thể lưu ví của bạn. Một game thủ hạng nhẹ sẽ chi ít hơn 47 đô la cho hóa đơn tiện ích của mình nếu cô ấy mua Switch thay vì PlayStation 4 Pro. Một game thủ thường xuyên dành cả ngày để chơi game có thể tiết kiệm tới $ 180. Thế là đủ để mua ba trò chơi mới, giá đầy đủ.

Nintendo cũng cung cấp tái chế miễn phí cho giao diện điều khiển và thiết bị ngoại vi cũ của bạn thông qua chương trình Take Back. Microsoft và Sony cung cấp các chương trình tương tự, nhưng chúng khó tìm thấy hơn trên trang web của mỗi công ty.

Thông tin bảo hành

Nintendo Switch đi kèm với bảo hành giới hạn một năm từ nhà sản xuất.

Chúng tôi nói gì về nó

Switch quản lý để pha trộn nhuần nhuyễn của Nintendo cho phần cứng kỳ lạ, phô trương với thiết kế chất lượng cao mà chúng tôi mong đợi các máy chơi game trong thời kỳ hiện đại. Từ góc độ phần cứng, nó là giao diện điều khiển tốt nhất từ ​​công ty trong các thế hệ – có thể đã từng.

Tuy nhiên, Switch là một máy Nintendo được tạo ra để chơi các trò chơi Nintendo. Bất chấp tất cả các biện pháp được thực hiện để khiến nó cảm thấy chính thống hơn, nhưng lỗ hổng của nó tiết lộ rằng giao diện điều khiển được thiết kế để các nhà phát triển của Nintendo có thể tạo ra các trò chơi thú vị. Nếu bạn yêu thích Nintendo, điều này rất tốt, vì N lớn dường như đang đạt được một bước tiến mới.

Có một lựa chọn tốt hơn?

Switch là duy nhất. Không có nền tảng nào cung cấp cùng chức năng hybrid hybrid gia đình / di động, hoặc một loạt các tùy chọn điều khiển như vậy. Ngoài ra, nhiều thương hiệu nhượng quyền tốt nhất của nó, như Splatoon và Mario, sẽ không thể chơi được trên bất kỳ nền tảng nào khác, Nintendo hay cách khác.

Nếu bạn có thể làm mà không cần các trò chơi Nintendo và chơi trên TV hoặc màn hình, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn khi mua PS4, Xbox One hoặc PC chơi game. Nếu bạn đã có bất kỳ thứ nào trong số này, Switch là một hệ thống thứ hai tuyệt vời sẽ cho phép bạn truy cập vào nhiều trò chơi gốc hơn bất kỳ tùy chọn nào khác.

Nếu bạn đặc biệt đang tìm kiếm một nền tảng di động, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên Chuyển đổi qua 3DS. Với thời lượng pin được cải thiện và bộ sưu tập trò chơi phong phú có sẵn trên Switch, bạn sẽ chỉ giới hạn các tùy chọn của mình bằng cách giải trí một thiết bị cầm tay kém hơn ở cuối vòng đời của nó.

Nó sẽ kéo dài trong bao lâu?

Trong lịch sử, các máy chơi game thành công có thời hạn sử dụng khoảng năm năm trước khi nhà sản xuất tạo ra một giao diện điều khiển mới. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng các nhà sản xuất bàn điều khiển đã làm việc để rút ngắn vòng đời của các hệ thống, ngay cả khi phần cứng thành công. Đây là trường hợp với Switch.

Hai năm sau khi phát hành lần đầu, Nintendo đã ra mắt phiên bản nâng cấp của giao diện điều khiển với thời lượng pin được cải thiện. Switch Lite, phiên bản nhỏ gọn của Switch được sản xuất dành riêng cho chơi cầm tay, đã xuất hiện ngay sau đó. Chủ sở hữu Switch gốc không quan tâm đến bảng điều khiển thân thiện với thiết bị cầm tay hơn có thể sẽ chuyển sang Switch Lite, nhưng phiên bản sửa đổi của Switch sẽ là sự thay thế vĩnh viễn cho phiên bản gốc giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin, hơi ngắn một chút phiên bản đầu tay.

Xem thêm: Cách Mở Nút Share Trên Facebook Cá Nhân, Nhóm Facebook, Cách Chia Sẻ Ở Chế Độ Công Khai Trên Facebook

Bạn có nên mua nó?

Đúng. Nếu bạn yêu thích Nintendo và muốn tiếp tục chơi các trò chơi mới của Nintendo hoặc đã sở hữu một bảng điều khiển trò chơi hiện đại, thì Switch sẽ là bảng điều khiển trò chơi tiếp theo của bạn. Tuy nhiên, nếu đây là bảng điều khiển hiện đại đầu tiên của bạn, hoặc nếu bạn thích chơi nhiều trò chơi trực tuyến, bạn nên vượt qua.

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Random Posts

Mẹo Hay

Indigo Là Gì

(Lưu ý của biên tập tech72h.comên: Không có sự đồng thuận chính xác về tech72h.comệc trẻ em Indigo được sinh…

Mẹo Hay

Btb Là Gì

1 BitBar (BTB) đổi được 10, 360 Việt Nam Đồng (VND) Nhập số tiền được chuyển đổi trong hộp bên…

Post Comment