Mẹo Hay

Đuôi Ai Là File Gì

File AI là 1 dạng file đồ họa vector, thường được tạo ra bằng phần mềm Adobe Illustrator. Đọc bài viết này để hiểu rõ hơn file AI là gì nhé!

File AI là gì?

AI là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Adobe Illustrator”. Nó là loại tệp độc quyền thuộc sở hữu của Adobe, chuyên dùng để mô tả bản vẽ vector đơn một trang dưới dạng PDF hoặc EPS. File AI được tạo ra bởi phần mềm Adobe Illustrator nên người ta lấy tên phần mềm đặt luôn cho loại file cũng là vì thế. Nói một cách ngắn gọn, dễ hiểu thì file AI chính là dạng file đồ họa vector được tạo ra bằng Adobe Illustrator.Bạn đang xem: đuôi ai là file gì

Bạn đang xem: Đuôi Ai Là File Gì

*

File AI là gì?

Các phần mềm có thể sử dụng để mở file AI

File AI được tạo nên bởi Adobe Illustrator nên dĩ nhiên phần mềm này có thể mở và thực hiện nhiều thao tác khác nhau với loại file này. Tuy nhiên, Adobe Illustrator không phải là phần mềm duy nhất có thể mở file AI. Dưới đây là danh sách các phần mềm khác mà bạn có thể dùng để mở file AI:

Adobe After Effects Inkscape Gravit Designer CorelDraw Corel Paint Shop Pro Photoshop Cinema 4D DrawPlus FlexiSign FreeHand Ghostscript Skencil Scribus UniConvertor Zamzar

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Cát Tường Là Gì

*

Các phần mềm hỗ trợ mở file AI

Trong đó các phần mềm ở trên, những phần mềm hỗ trợ file AI được yêu thích và sử dụng nhiều nhất bao gồm: Gravit Designer, Inkscape, CorelDraw, Photoshop.

Cách mở file AI cụ thể bằng 1 số phần mềm phổ biến

Sau khi bạn đã nắm được khái niệm thiết kế file AI là gì và tên các phần mềm có hỗ trợ mở loại file này thì chúng ta sẽ hướng dẫn bạn mở file AI bằng một số phần mềm thông dụng nhé!

Mở bằng Inkscape

Inkscape từ lâu đã nổi tiếng là 1 “kẻ thay thế” thích hợp nhất cho Adobe Illustrator trong việc mở file AI. Bạn có thể trực tiếp sử dụng Inkscape để mở file. Phần mềm này không hỗ trợ thao tác kéo và thả file, vì vậy bạn cần thao tác lần lượt theo các bước: Vào “File” => chọn “Open”, tiếp đó chọn file từ ổ cứng của bạn. Inkscape có sẵn các phiên bản Mac, Linux, Windows và điều tuyệt vời nhất là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn chẳng phải mất đồng tiền nào với nó cả!

Mở bằng Gravit Designer

Xem thêm: Giao Diện Tối Cho Facebook Trên Điện Thoại Android, Ios

*

Cách mở file AI bằng 1 số phần mềm thông dụng

Mở bằng CorelDraw

Mở bằng Photoshop

Nếu bạn không có nhu cầu chỉnh sửa trực tiếp với file AI mà chỉ cần mở nó để kết vào poster, ảnh… thì hãy dùng Photoshop cho “nhanh – gọn – lẹ”. Bạn chỉ cần khởi động phần mềm rồi chọn “File” => chọn “Open” rồi mở file bạn cần. Tiếp đó, hộp thoại Import sẽ xuất hiện. Khi đó bạn chỉ việc chấp nhận gợi ý của hệ thống rồi chọn OK là xong xuôi.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn file AI là gì, danh sách các phần mềm hỗ trợ mở loại file này và cách mở file AI đối với một vài phần mềm cụ thể. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích đối với các bạn đang trong quá trình làm việc hoặc đang tìm việc làm thiết kế!

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Random Posts

Post Comment