Mẹo Hay

NhữNg TướNg KhắC Chế Fizz

Fizz từ trước đến nay luôn là một ”cái gai” trong mắt các đối thủ ở đường giữa khi phải chạm trán với hắn ta. Là một trường hợp khá thú vị khi thông thường các pháp sư cận chiến sẽ khá yếu trong khoảng thời gian đầu trận nhưng Fizz thì hoàn toàn ngược lại. Điểm mạnh của hắn ta nằm ở kĩ năng Nhảy Múa/Tung Tăng khi đây là kĩ năng có thể né được hầu hết các kĩ năng trong LMHT và khiến quái ngư luôn trao đổi chiêu thức ở cửa trên so với đối phương. Chỉ cần có được những trang bị và cấp độ cần thiết, chú cá tinh nghịch này sẽ trở thành mối hiểm hoạ khôn lường khi có thể lạnh lùng kết liễu mục tiêu một cách nhanh gọn hay vờn cho cả đội bạn xoay như chong chóng mới thôi! Tuy nhiên, chẳng có một vị tướng nào trong LMHT là hoàn hảo cả và Fizz cũng không thể nằm ngoài quy luật bất biến đó. Sau đây sẽ là những ưu điểm và nhược điểm của Fizz nhằm giúp các bạn có thể nắm rõ hơn sức mạnh của chú cá này.

Bạn đang xem: NhữNg TướNg KhắC Chế Fizz

Những ưu điểm của Fizz:

– Là một pháp sư cận chiến nhưng không quá e ngại nhiều đối thủ vì kĩ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) giúp Fizz ở trong trạng thái không thể định vị mục tiêu và né tránh hầu hết các đòn đánh thường và kĩ năng của đối phương.

Link tải game offline pc full crack không quảng cáo

– Không như một số sát thủ thông thường khi thường phụ thuộc vào Ultimate của mình, Fizz vẫn có thể kết liễu một hay nhiều mục tiêu nhanh chóng chỉ bằng 3 chiêu thức cơ bản, chỉ cần chú cá này có đủ trang bị.

– Có khả năng tay đôi 1 vs 1 mạnh, đặc biệt khi có Ultimate Triệu Hồi Thuỷ Quái (R)

.

– Khắc chế các tướng có khả năng hồi phục máu tốt như Mundo, Trundle, Garen… nhờ kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch (W).

– Có khả năng truy bắt mục tiêu từ khoảng cách xa nhờ Nhảy Múa/Tung Tăng (E), Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) và cả Đâm Lao (Q) nếu sử dụng đúng cách. Ngoài ra khả năng di chuyển xuyên vật thể cũng giúp Fizz rất nhiều trong việc này.

– Dễ dàng snowball nếu có mạng kết liễu hay các trang bị cần thiết như Song Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát…

– Khả năng đào thoát tốt nhờ Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

– Sát thương hỗn hợp cả sát thương phép và sát thương vật lí) từ đòn đánh thường nhờ Đinh Ba Hải Thạch (W).

Những nhược điểm của Fizz:

– Những cấp độ ban đầu khá yếu vì là một tướng cận chiến cũng như chưa có hoàn thiện bộ chiêu thức.

– Bù vào bộ chiêu thức tốt thì Fizz là một tướng cận chiến nhưng lượng máu cũng khá khiêm tốn nên cũng rất dễ bị dồn sát thương.

– Giai đoạn khi Fizz vừa sử dụng xong Nhảy Múa/Tung Tăng (E) cũng là lúc mà Fizz yếu nhất.

– Vì là một sát thủ nên Fizz cũng khá ngại những vị tướng chống dồn sát thương, những trang bị như Đồng Hồ Cát, Dây Chuyền Chữ Thập…hay Kiệt Sức.

Chi tiết về tech72h.com Fizz các bạn có thể tham khảo tại đây.

Sau đây là những vị tướng được xem là khắc chế của Fizz trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Nên nhớ rằng đây chỉ là những phân tích tương đối dựa trên kĩ năng và lối chơi và còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa. Danh sách các vị tướng này cũng có thể thay đổi theo từng thời kì và phiên bản khác nhau.

II. NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ FIZZ:

1. Lissandra:

*

Lissandra xứng đáng là vị tướng đối đầu với Fizz ở đường giữa để hành cho chú cá ”ra môn ra khoai” và điều đó đã được chứng minh rất rõ ràng trong trận đấu giữa Fnatic vs LMQ ở CKTG mùa IV năm nay. xPeke đã đè cho chú cá này trở nên vô hại từ việc thua thiệt quá nhiều về chỉ số farm dẫn đến Fizz của XiaoWeiXiao không có trang bị rồi biến thành một con ”cá nướng” mỗi khi lao vào giao tranh. Bí quyết nằm ở kĩ năng Mảnh Băng (Q) của Lissandra có tầm thi triển và thời gian hồi chiêu tốt, khiến Fizz phải chọn giữa hai việc: hoặc ăn lính và mất máu, hoặc bị ép vào trụ và phải bỏ lính. Thậm chí với một Fizz có đầy đủ trang bị thì cũng khó lòng có thể kết liễu Lissandra vì kĩ năng Hầm Mộ Hàn Băng (R) giúp cô nàng chống dồn sát thương từ chú cá mập mở màn của Fizz hay đơn thuần là khoá cứng Fizz lại trong đống băng lạnh giá. Lissandra cũng có khả năng truy đuổi hay đào thoát tương đương Fizz nhờ Con Đường Băng Giá (E).

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Tận dụng lợi thế tầm đánh hơn và kĩ năng Mảnh Băng (Q) để liên tục đẩy lính và cấu máu Fizz trong giai đoạn đầu của trận đấu.

– Trong giai đoạn chưa có Ultimate, Vòng Tròn Lạnh Giá (W) là công cụ tốt để giữ chân Fizz khi hắn ta chủ động lao vào gây sát thương.

– Hãy bình tĩnh giữ khoảng cách với Fizz khi hắn ta lao vào và gây sát thương ngược lại vì cơ bản các kĩ năng của Fizz có thời gian hồi chiêu lâu hơn bạn nhiều.

– Sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên bản thân khi bạn là người bị Fizz dồn sát thương trước bằng Triệu Hồi Thuỷ Quái (R), ngược lại hãy sử dụng lên Fizz khi bạn muốn chủ động kết liễu hắn.

– Nên tuần tự dùng các hiệu ứng khống chế từ các kĩ năng lên Fizz nhằm tối đa hoá thời gian khống chế lên chú cá tinh nghịch.

– Xem Lissandra của xPeke ”bán hành” cho Fizz của XiaoWeiXiao như thế nào qua video dưới đây:

2. Diana:

Tuy ít xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý nhưng Diana luôn ở cửa trên với Fizz trong giai đoạn đi đường và giao tranh mặc dù cô nàng ánh trăng này cũng là một pháp sư cận chiến. Diana có nhiều điểm tương đồng với Fizz như nội tại Gươm Ánh Trăng có thể đối chọi với Đinh Ba Hải Thạch (E). Khả năng làm chậm diện rộng của Trăng Mờ (E) tương tự như Nhảy Múa/Tung Tăng (E). Tuy nhiên nếu phân tích kĩ sẽ thấy Diana có kĩ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) với thời gian hồi chiêu ngắn sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn Fizz trong giai đoạn đi đường. Cả khi Fizz tấn công vào Diana thì Thác Bạc (W) với 2 lần tạo giáp sẽ giúp Diana đánh ”khô máu” với Fizz dễ dàng. Trong giao tranh, nếu như Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) đơn thuần là kĩ năng định hướng và có khả năng thả trật thì Trăng Non (R) của Diana lại là kĩ năng chọn mục tiêu và có thể sử dụng được nhiều lần nếu mục tiêu trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng.

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Mẹo nhỏ để tận dụng nội tại của Diana khi đối đầu với Fizz trong giai đoạn đi đường là hãy đánh thường vào lính và dành cú đánh thứ 3 đó để đánh vào Fizz khi chú cá này định last hit lính. Mặc dù thời gian tồn tại của đòn đánh thứ 3 này ngắn nhưng nếu tập luyện thành thạo, bạn sẽ chơi trên cơ Fizz ngay từ cấp độ 1.

– Tận dụng thời gian hồi chiêu ngắn của Trăng Lưỡi Liềm (Q) để chủ động tấn công Fizz trong giai đoạn đầu trận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Urgot Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Urgot Lol Mới Nhất

– Khi Fizz chủ động lao lên tấn công, hãy bình tĩnh mà sử dụng Thác Bạc (W) để đỡ đi một phần sát thương từ hắn ta, sau đó sử dụng Trăng Mờ (E) để làm chậm và gây sát thương lên Fizz ngay khi hắn ta đáp đất sau khi sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

Đồng Hồ Cát cùng Gậy Đầu Lâu là 2 trang bị tốt giúp bạn tự tin khi đối đầu với Fizz.

3. Heimerdinger:

Một trường hợp cũng ít xuất hiện tại đường giữa, nhưng từ lâu người chơi đã biết đến Heimerdinger với khả năng đẩy lính và sự khó chịu đến từ những khẩu súng của hắn ta. Fizz rất khó có cửa đối đầu với Heimerdinger nếu không có sự trợ giúp từ người đi rừng vì lão bác học này có thể đặt tới 3 khẩu súng giúp gây sát thương lâu dài cho đến khi nào khẩu súng bị phá vỡ. Và Fizz sẽ dễ bị vào thế phải sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) liên tục nhằm dọn dẹp lính, trong khi lượng năng lượng của chú cá này cũng không phải là cao lắm cũng như gián tiếp khiến Fizz không có kĩ năng để tiếp cận Heimerdinger. Cho dù Fizz có cơ hội lao vào Heimerdinger thì khả năng bỏ mạng hay đổi mạng vẫn rất cao vì Heimerdinger đơn giản chỉ cần sử dụng Nâng Cấp (R) vào ụ súng để bắn liên tù tì vào chú cá tội nghiệp này.

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Đặt Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) liên tục trong giai đoạn đi đường nhằm ép Fizz dùng kĩ năng ăn lính hay ăn lính trong trụ. Đồng thời nên di chuyển xung quanh các ụ súng vì đó cũng là công cụ bảo vệ bản thân bạn rất tốt.

– Nên cắm mắt để kiểm soát đường vì với lối chơi như vậy, bạn rất dễ trở thành mục tiêu chú ý của rừng đối phương.

– Sử dụng Tên Lửa Hextech (W) để cấu máu Fizz mỗi khi hắn ta định ăn lính, trong khi đó Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 (E) là công cụ để làm choáng Fizz khi hắn ta lao vào gây sát thương.

Nâng Cấp (R) vào kĩ năng Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) là công cụ cần thiết khi bước vào giao tranh của Heimerdinger khi đối đầu với Fizz.

Kiệt Sức hay Tăng TốcĐồng Hồ Cát là những yếu tố cần có cho Heimerdinger với kèo đấu với chú cá này.

4. Kassadin:

Mặc dù đã giảm đi rất nhiều sức mạnh nhưng Kassadin vẫn có thể đối đầu trên cơ Fizz tại mọi thời điểm trong trận đấu. Đầu tiên với nội tại Đá Hư Không, Kassadin là khắc chế của hầu hết các pháp sư khi có khả năng giảm sát thương phép và Fizz cũng không phải là ngoại lệ. Quả Cầu Hư Không (Q) giúp Kassadin cấu máu Fizz rất tốt và đồng thời cũng hạn chế một phần sát thương của chú cá này khi phải đánh nhau tay đôi. Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) cũng giúp Kassadin tự tin hơn nhiều khi so về sát thương tay với Fizz. Hơn hết, khả năng cơ động của Kassadin là không thể bàn cãi với Hư Vô Bộ Pháp (R) giúp Kassadin né tránh chú cá mập rất dễ dàng. So về tầm ảnh hướng ở giai đoạn cuối trận, rõ ràng Kassadin vẫn được xếp trên Fizz vì rõ ràng là sự cơ động từ Hư Vô Bộ Pháp (R) là tốt hơn Nhảy Múa/Tung Tăng (E) rất nhiều.

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Sử dụng Quả Cầu Hư Không (Q) để gây sát thương liên tục lên Fizz cũng như tạo một lớp khiên phép nhằm hạn chế sát thương từ Fizz.

– Sử dụng Áp Suất Hư Không (E) ngay khi Fizz vừa đáp xuống với Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để giữ khoảng cách đồng thời kích hoạt Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) cùng sử dụng Quả Cầu Hư Không (Q) nhằm gây sát thương ngược lại lên Fizz.

– Sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) để né tránh Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) hay Nhảy Múa/Tung Tăng (E) của Fizz.

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hay Đồng Hồ Cát là những trang bị cần thiết để đối đầu với Fizz.

5. Mordekaiser:

Lựa chọn thú vị trong lần này là Mordekaiser. Mặc dù chẳng mấy khi xuất hiện mà có xuất hiện thì cũng thường nằm ở đường trên nhưng nếu được đem ra đường giữa, Mordekaiser vẫn được biết đến như một trong những vị tướng có khả năng đè đưởng tốt nhất LMHT và Fizz cũng sẽ không nằm ngoài danh sách nạn nhân của tên chuỳ gai này. Về cách chơi? Thực sự không gì đơn giản hơn khi việc mà Mordekaiser cần làm là cứ spam, spam và spam kĩ năng vào lính cũng như Fizz vì cứ mỗi lần sử dụng như vậy, Mordekaiser lại có một lớp giáp giúp ngăn chặn khả năng gấy sát thương từ Fizz. Khi có Ultimate, Mordekaiser sẽ càng đáng sợ hơn khi đây là kĩ năng gây sát thương theo thời gian và Fizz sẽ phải ”sống trong sợ hãi” khi phải đi đường với tên cầm chuỳ này. Mặc dù trong giai đoạn giao tranh Mordekaiser có phần hạn chế vì kém cơ động. Tuy nhiên chỉ cần có một giai đoạn đè đường Fizz tốt, chú cá này sẽ trở nên thiếu trang bị và trở nên vô dụng trong giao tranh rất dễ dàng.

-> Cách thức đối đầu với Fizz:

– Liên tục sử dụng Chuỳ Bay (Q) cùng Sức Hút huỷ Diệt (E) nhằm đẩy lính lên cao, cấu máu Fizz cũng như tự tạo khả năng phòng ngự cho bản thân với một lớp lá chắn.

– Sử dụng Giáp Kim Loại (W) vào con lính mà Fizz chuẩn bị last hit nhằm tăng thêm sự khó khăn cho hắn ta.

– Kiểm soát tầm nhìn vì Mordekaiser với thế đẩy lính cũng sẽ rất dễ bị gank.

– Sử dụng Giáp Kim Loại (W) lên bản thân khi Fizz dồn sát thương cũng như Ultimate Bắt Hồn (R) lên con cá này khi đánh nhau tay đôi.

III. TỔNG KẾT:

Tóm lại để khắc chế Fizz bạn cần ghi nhớ những yếu tố cơ bản sau:

– Có những kĩ năng chống dồn sát thương hay đơn thuần là thoát khỏi khả năng combo cũng như Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) từ Fizz.

– Tấn công Fizz vào thời điểm ngay sau khi chú cá này sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

– Nên giành lợi thế từ sớm với Fizz trong giai đoạn đi đường nhằm hạn chế khả năng tăng tiến sức mạnh cũng như tốc độ lên trang bị của hắn ta.

– Các trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát hay Kiệt Sức là những công cụ cần thiết để đối đầu với Fizz.

Xem thêm: H202 Là Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi Quy Trình Điểu Chế

Trên đây là những vị tướng có khả năng khắc chế tốt Fizz ở vị trí Đường giữa. Theo bạn còn những ai? Hãy cùng nhau thảo luận nhé!

– Xavier – Tít – 

tech72h.comGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh tech72h.comGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG tech72h.comGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của tech72h.comGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ tech72h.comGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn tech72h.comGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Random Posts

Post Comment