Mẹo Hay

Sky Mining Là Gì

Tin đồn tổng giám đốc Công ty đào tiền ảo Sky Mining biến mất gây rúng động trong giới đào tiền ảo vì các nhà đầu tư có nguy cơ mất cả chục triệu đô la. Vậy Sky Mining là gì? Tại sao nó lại thu hút được tiền đầu tư dễ dàng như vậy?

Website của Sky Mining tự quảng cáo là công ty tiền ảo “lớn nhất Việt Nam”, “đào coin tốt nhất Việt Nam”, “lợi nhuận khủng”… dự tính tới năm 2019 sẽ phủ sóng toàn Việt Nam và mang thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng cho nhà đầu tư.

Bạn đang xem: Sky Mining Là Gì

*

Ảnh chụp màn hình từ website Sky Mining

Sky Mining chia ra các gói đầu tư từ 100 USD – 50.000 USD để kêu gọi góp vốn mua máy đào tiền ảo, gửi Sky Mining quản lý vận hành với hứa hẹn trả vốn và lãi từ 300 – 350% trong 12 tháng. Nhà đầu tư chỉ cần đóng tiền vào tài khoản của Sky Mining thì tiền lãi và gốc hàng tháng sẽ tự động chuyển về cho nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, đây thực chất là hoạt động kinh doanh đa cấp, lấy tiền đầu tư của người sau trả lãi và hoa hồng cho người trước. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư đã mắc bẫy, không chỉ bởi lãi suất quá “khủng”, mà tình hình giá Bitcoin từng có thời điểm tăng “kinh hoàng”. Hồi cuối năm 2017 là thời đỉnh điểm của đồng tiền ảo Bitcoin, có lúc đã hơn 20.000 USD (gần 500 triệu đồng)/ bitcoin. Hiện giá Bitcoin giảm còn hơn hơn 8.000.

Xem thêm: Vuông Tròn Tam Giác Là Gì

Để kêu gọi và thuyết phục nhà đầu tư, Sky Mining tổ chức nhiều hội thảo, mở chi nhánh ở nhiều địa phương trên cả nước như Đồng Nai, Vũng Tàu, Nghệ An, Thái Bình với hàng ngàn người tham gia, đồng thời dẫn khách đến tham quan cơ sở có đặt máy đào tiền ảo. Rất nhiều người không am hiểu về công nghệ nên không biết đa số trong 20 máy đào của Sky Mining ở xưởng TP.HCM chủ yếu thuộc dòng Antminer S3+, Antminer D3, giá chỉ khoảng 10 triệu đồng/ máy – có nghĩa là máy cũ, yếu, đào tiền ảo không hiệu quả.

Theo thông tin ban đầu, sau một năm hoạt động, Sky Mining đã huy động được hàng chục nghìn người tham gia với số tiền khoảng 30 triệu USD.

Xem thêm: Top 6 Game Online Hàn Quốc Hot Nhất 2021: Thử Chơi Là Ghiền, Game Mobile Hàn Quốc

*

Chủ nhiệm Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ Sky Mining hôm qua cáo bệnh, hứa trả tiền cho nhà đầu tư

Chưa rõ sự việc sẽ đi đến đâu, nhà đầu tư có đòi được tiền hay không, nhưng trước đó không lâu, hồi tháng Tư vừa qua, đã vỡ lở vụ lừa đảo đầu tư đa cấp đào tiền ảo Ifan và Pincoin với số nạn nhân đến hơn 32.000 người và hơn 15.000 tỷ đồng.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Random Posts

Post Comment